Ông Biden để lộ dấu hiệu sức khỏe tại cuộc họp báo đầu tiên


Ông Biden để lộ dấu hiệu sức khỏe tại cuộc họp báo đầu tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ho tại cuộc họp báo.

Joe Biden đã ho và hắng giọng nhiều lần trong bài phát biểu tại Nhà Trắng. Trước đó, ông Biden đã nhận được cả hai liều vắc-xin Pfizer’s coronavirus. Sau khi để bị ho, ông Biden nói xin lỗi và tiếp tục kiểm soát bài phát biểu của mình. Người dùng Twitter nhanh chóng nhận thấy Tổng thống đang ho và bày tỏ lo ngại cho sức khỏe của ông.

Ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ của mình bằng cách đảo ngược nhiều chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Trump trước đây. Bộ An ninh Nội địa của chính quyền ông Biden hôm thứ Tư cho biết họ sẽ chấm dứt một chương trình gây tranh cãi của Trump – được gọi là Nghị định thư Bảo vệ Người nhập cư (MPP) – kể từ năm 2019 đã buộc hơn 65.000 người xin tị nạn phải chờ đợi ở Mexico cho các phiên tòa tại Mỹ của họ, đôi khi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

 Thông báo không nêu rõ điều gì sẽ xảy ra với những người hiện đang tham gia chương trình và chỉ nói rằng họ “nên ở nguyên vị trí của họ, chờ thông tin chính thức thêm từ các quan chức chính phủ Mỹ.” Một số người xin tị nạn ở Cuba và Trung Mỹ đã đổ xô đến các cảng nhập cảnh vào sáng thứ Năm, nhiều người mang theo đồ đạc của họ, hy vọng kết thúc sự chờ đợi của họ ở các thị trấn biên giới nguy hiểm, nơi người di cư có thể đối mặt với tống tiền, bắt cóc và hãm hiếp.

Angel Alejandro Segreo, 27 tuổi, cho biết: “Tôi đến cây cầu để nộp đơn vì tôi là người Cuba và tôi muốn theo đuổi một trường hợp xin tị nạn chính trị ở Mỹ”.  Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *